Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Sơn Cẩm 3
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • NHỮNG LƯU Ý ĐỐI VỚI HỌC SINH TIỂU HỌC VÀ THCS KHI TRỞ LẠI TRƯỜNG
  • MỪNG XUÂN MỚI
  • THÔNG ĐIỆP 5K
  • Đại hội Đảng bộ xã Sơn Cẩm lần thứ XXII
  • Học sinh đi học trở lại!
  • Tổng kết năm học 2018-2019
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 16
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN SỐ 1 PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

BÀI TUYÊN TRUYỀN SỐ 1PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trong thời gian vừa qua, nước ta đã ghi nhận rất nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2. Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn, lây lan nhanh, mạnh trên diện rộng. Để chủ động phòng chống Covid-19 cán bô, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn. Đối với người thân trong gia đình đi từ vùng dịch trở về phải khai báo ngay về lịch trình, đường đi cho chính quyền địa phương theo dõi, giám sát. Hạn chế ra ngoài; không tập trung đến nơi đông người như: siêu thị, chợ, bến xe, trên các phương tiện giao thông đông người….

Là học sinh, chúng ta cũng cần góp sức mình vào công cuộc chống giặc Covid của toàn dân tộc. Trước hết, chúng ta không hoang mang trước dịch. Tiếp đó, chúng ta cần có hiểu biết đúng đắn về Covid. Chúng ta có thể tìm hiểu qua sách, báo, tivi, internet hoặc từ thầy cô, bố mẹ. Tuy nhiên, cần chọn lọc thông tin đúng để tránh tin giả, tin gây hoang mang. Chúng ta cũng cần tin tưởng vào khả năng chống dịch của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế. Thực tế cho thấy, nước ta chống dịch và dập dịch rất tốt. Trong khi ở các quốc gia khác, số người mắc và tử vong càng ngày càng tăng cao thì con số NGHÌN ca ở Việt Nam vẫn chỉ là con số nhỏ. 

Không chỉ phòng dịch từ ngay trong suy nghĩ, chúng ta cũng cần "tuổi nhỏ làm việc nhỏ" để phòng chống dịch. Chúng ta cần thực hiện nghiêm túc chỉ thị 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế. Đây là những hành động đơn giản mà có ý nghĩa vô cùng. Chúng ta cũng cần tuyên truyền gia đình, bạn bè, người thân chung tay chống dịch. Hơn nữa, chúng ta có thể ủng hộ vật chất hoặc tinh thần tùy theo khả năng để giúp đỡ những người khó khăn trong tình hình hiện nay. 

Covid càng nguy hiểm thì trách nhiệm của mỗi công dân càng phải được chú trọng. Ấy vậy mà vẫn có những cá nhân sống vô trách nhiệm, không tuân theo chỉ thi  5K của Bộ Y Tế, có những hành động gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Đó là những trường hợp cần phê phán.


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website