CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ DỊCH TRƯỜNG TH SƠN CẨM 3

Thực hiện công văn số 1375/GDĐT-TH ngày 20/11/2021 của UBND thành phố Thái Nguyên về việc cho học sinh đi học trực tiếp và công văn số 1364/ GDĐT-TH ngày 16/11/2021 của Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên về công tác chuẩn bị khi học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Chiều ngày 20/11/2021trường TH Sơn Cẩm 3 đã tổ chức họp trực tuyến triển khai công tác phòng dịch và  chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ học sinh nắm chắc các quy định về phòng, chống dịch COID-19. Thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Đối với giáo viên, cần phối hợp với gia đình theo dõi tình hình sức khỏe học sinh thông qua các phương tiện liên lạc. Trong suốt thời gian học sinh có mặt ở trường, nhân viên y tế thường xuyên trực phòng chống dịch; ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường thường xuyên kiểm tra, giám sát để báo cáo BGH nhà trường kịp thời. Khi đến trường, cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh phải thực hiện đúng quy trình đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, khai báo y tế theo quy định. Tăng cường các biện pháp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú. Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở tại trường học, cần tiến hành các biện pháp xử lý theo quy định của cơ quan y tế.  Đối với phụ huynh cần thực hiện đúng khung giờ đưa đón học sinh như dưới đây để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch COVID-19: