Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Sơn Cẩm 3
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • MỪNG XUÂN MỚI
  • THÔNG ĐIỆP 5K
  • Đại hội Đảng bộ xã Sơn Cẩm lần thứ XXII
  • Học sinh đi học trở lại!
  • Tổng kết năm học 2018-2019
  • Chuyen đề: Phòng chống bạo lực học đường 2019
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 50
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC GIÁO DỤC THỂ CHẤT VÀ PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO CỦA TRƯỜNG TH SƠN CẨM 3

Đã từ lâu, phong trào TDTT đã luôn được các nhà trường quan tâm đặc biệt cô Hiệu trưởng nhà trường  khuyến khích và chỉ đạo thực hiện. Ban Giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch , phân công các giáo viên trong nhóm Thể Dục phụ trách giảng dạy, hướng dẫn, huấn luyện học sinh tham gia vào các phong trào TDTT, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên phụ trách môn Thể dục. Hỗ trợ cùng với nhóm Thể dục có tổng phụ trách và các thầy cô giáo của nhà trường. Nhiều nội dung tập luyện phong phú được đưa vào các hoạt động ngoại khoá, trong các giờ ra chơi. Ngoài các môn thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền,cờ vua,võ thuật, đá cầu…các hoạt động ngoại khóa, các trò chơi dân gian (kéo co,đẩy gậy,ném còn, nhảy bao bố,…) cũng được nhà trường thường xuyên tổ chức, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn như: 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3), ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)... lồng ghép với phong trào thi đua “Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn ”. Đặc biệt, giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường của nhà trường được tổ chức hàng năm đã thu hút đông đảo học sinh tham gia.

               Dưới sự chỉ đạo của  UBND TP Thái Nguyên, phòng GDĐT TP Thái Nguyên nhằm tích cực đổi mới căn bản toàn diện giáo dục với mục tiêu đào tạo con người phát triển toàn diện, Nhà trường đã tổ chức và phát triển các loại hình câu lạc bộ thể thao trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên, nhân viên được tham gia tập luyện, giao lưu và thi đấu các giải thể thao với cụm, việc đó đã đem lại những kết quả tích cực với nhà trường cụ thể như: Giúp các em HS giảm bớt sự căng thẳng mệt mỏi trong học tập, sinh hoạt; Giúp các em hiểu và luyện tập đúng phương pháp, đúng kỹ thuật, đúng động tác góp phần nâng cao sức khỏe, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu TDTT; Tạo ra sân chơi cuốn hút học sinh vào các hoạt động lành mạnh, giảm chơi games, và các thú chơi vô bổ, làm giảm tệ nạn trong trường, giúp các em có sức khỏe tốt, nhất là tăng cường thị lực phục vụ học tập và sinh hoạt; duy trì thường xuyên hoạt động của các CLB, giúp nhà trường tìm kiếm tài năng bồi dưỡng để dành giải cao các kỳ Hội khỏe Phù Đổng, thi đấu TDTT các cấp. Là nguồn cung cấp vận động viên cho đội tuyển Thành phố.

                  Song song với việc nâng cao chất lượng bộ môn Thể dục, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn đội tuyển và chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, ngoại khóa để tăng cường sức khỏe, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh tạo cho các em một sân chơi bổ ích, thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Cụ thể là các đội tuyển bóng chuyền hay võ thuật, đá cầu của Nhà trường đều đã gặt hái được những thành công nhất định .

Thành tích trong những phong trào, hoạt động TDTT của trường TH Sơn Cẩm 3, phát triển qua mỗi năm chính là động lực để thầy và trò cố gắng hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

              Trong quá trình tổ chức xây dựng phong trào, nhà trường đã đúc rút ra một số kinh nghiệm quý báu: Đó là nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý - giáo viên – phụ huynh và học sinh về tác dụng tích cực của các hoạt động giáo dục thể chất, các câu lạc bộ năng khiếu. Chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch hoạt động của các câu lạc bộ năng khiếu. Xây dựng và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng hoạt động của câu lạc bộ. Đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu của hoạt động giáo dục thể chất và tổ chức CLB năng khiếu. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa phát triển TDTT. Tăng cường công tác kiểm tra đánh giá, tuyên dương khen thưởng.

                 Có thể nói, công tác giáo dục thể chất và phong trào thể dục thể thao của nhà trường bước đầu đã có những kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên để nâng cao hơn nữa công tác này, nhà trường cần không ngừng đổi mới hình thức, nội dung và các biện pháp giáo dục thể chất ngày càng sinh động, phong phú, sáng tạo, thiết thực để tạo sự hứng thú cho học sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để thay đổi nhận thức trong các bậc phụ huynh cũng như giáo viên về vai trò và ý nghĩa của hoạt động thể dục thể thao; tăng cường xã hội hoá giáo dục, huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường nhằm đáp ứng được yêu cầu mục tiêutoàn diện, chương trình giáo dục Phổ thông năm 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động giáo dục thể chất, CLB năng khiếu của nhà trường :

 

Hình ảnh các em học sinh tham gia môn đá cầu

 

Hình ảnh các em học sinh tham gia môn đá cầu lớp 5A và lớp 5B

 

Hình ảnh các em học sinh tham gia môn đá cầu

 

Hình ảnh các em học sinh tham gia môn võ thuật

 

Hình ảnh học sinh tham gia môn võ thuật


Tác giả: admin
Nguồn:TH Sơn Cẩm 3 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website