LIÊN ĐỘI TH SƠN CẨM 3 TỔ CHỨC HỘI THI TRANG TRÍ LỚP CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

LIÊN ĐỘI TH SƠN CẨM 3 TỔ CHỨC HỘI THI TRANG TRÍ LỚP

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm đẩy mạnh phong trào xây dựng mô hình trường “Xanh-Sạch- Đẹp- An toàn”, Trường TH Sơn Cẩm 3 đã tổ chức phát động hội thi "Trang trí lớp học" năm học 2020-2021.

Việc trang trí lớp học đảm bảo yêu cầu hài hoà, phù hợp, sạch đẹp, tiết kiệm thể hiện sự sáng tạo, có tác dụng giáo dục phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh.

Với sự đồng lòng của thầy cô và học sinh cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, các em học sinh đều háo hức tham gia. Sau một thời gian phát động, các lớp đã hoàn thành việc trang trí và đạt kết quả cao, nhiều  lớp đã phát huy được sự sáng tạo, tích cực, trang trí lớp học đẹp, thiết thực, phù hợp, sáng tạo và tiết kiệm, có tác dụng giáo dục. Không gian các lớp học đã được bày trang trí hài hòa, tao nhã, những nội quy trường, lớp, góc học tập, thư viện thân thiện, góc thiên nhiên, góc trưng bày sản phẩm, góc sáng tạo…

Ngày 19 tháng 9 năm 2020, nhà trường đã gửi công văn số 35/KH-HDĐ V/v triển khai kế hoạch thi đua trang trí lớp học đến từng đơn vị lớp và đến14 giờ ngày 17/11/2020, Ban giám khảo đã tổ chức chấm thi trang trí lớp học. Kết thúc cuộc thi Ban giám khảo đã chọn ra các lớp có thành tích cao trong hội thi để tiến hành trao giải vào ngày 23/11/2020, Kết quả: 02 lớp Xuất sắc; 05 lớp xếp loại tốt; 04 lớp xếp loại khá.

Không gian lớp học là ngôi trường chung, là ngôi nhà thứ hai của các em. Ở trong môi trường đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thu hút thì sự hứng thú, say mê học tập càng tăng và hiệu quả giờ học sẽ càng cao. Không những vậy thông qua hội thi các em đã được trải nghiệm và tự mình thể hiện ý tưởng sáng tạo để có cho mình không gian học tập Xanh - Sạch -  Đẹp - Văn minh, đồng thời nó cũng là một hoạt động ý nghĩa giáo dục kỹ năng sống bằng hoạt động thực tiễn. Hi vọng, sau cuộc thi này các em học sinh sẽ có thêm yêu trường, lớp, tích cực hơn nữa trong các hoạt động, đạt kết quả cao trong học tập. Đây chính là món quà ý nghĩa dâng tặng thầy cô như một món quà tri ân khi ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến gần./.

Phong trào "Trang trí lớp học" được phát động, thầy và trò trường TH Sơn Cẩm 3  tham gia rất tích cực và hăng say. Vì thông qua việc trang trí  lớp học đã tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, thêm yêu trường học, lớp học mình hơn; giúp các em học sinh có nhận thức về cái đẹp, có ý thức giữ gìn trường lớp của mình sạch đẹp; trao đổi thông tin của lớp học, tạo hứng thú cho quá trình dạy và học; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của giáo viên và học sinh; tôn vinh học sinh, tôn vinh sản phẩm của học sinh. Qua đó giáo dục các em tinh thần trách nhiệm đối với tập thể lớp cũng như giáo dục các em tinh thần đoàn kết trong tập thể.

Dưới đây là một  số hình ảnh của hội thi: