Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Sơn Cẩm 3
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • NHỮNG LƯU Ý ĐỐI VỚI HỌC SINH TIỂU HỌC VÀ THCS KHI TRỞ LẠI TRƯỜNG
  • MỪNG XUÂN MỚI
  • THÔNG ĐIỆP 5K
  • Đại hội Đảng bộ xã Sơn Cẩm lần thứ XXII
  • Học sinh đi học trở lại!
  • Tổng kết năm học 2018-2019
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 16
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP THỂ CÁN BỘ GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN TRƯỜNG TH SƠN CẨM 3 HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI- DI SẢN VĂN HOÁ VIỆT NAM”

TẬP THỂ CÁN BỘ GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN TRƯỜNG TH SƠN CẨM 3 HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI- DI SẢN VĂN HOÁ VIỆT NAM”

Áo dài có lịch sử hình thành và phát triển lâu dài trong tâm thức người Việt Nam và trong mắt bạn bè quốc tế, tà áo dài truyền thống được xem là một biểu tượng chứa đựng tinh hoa - văn hóa của dân tộc Việt Nam cần được bảo vệ và phát huy trong bối cảnh xã hội đương đại.

         Từ xưa, áo dài được xem là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Trải qua nhiều thăng trầm thời  gian, với sự sáng tạo không ngừng của các thế hệ người Việt, chiếc áo dài mang nhiều kiểu dáng cách tân khác nhau, nhưng vẫn giữ được hồn cốt riêng của áo dài truyền thống. Chiếc áo dài ngoài ý nhĩa là một sản phẩm thời trang, còn thể hiện giá trị văn hóa đậm bản sắc dân tộc khiến mỗi người dân đất Việt, đặc biệt là mỗi người phụ nữ luôn trân trọng, tự hào.

          Ở nước ta, mỗi dịp 8/3 về, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ - một nửa của thế giới, người Việt thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Đây cũng chính là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang, nhằm tôn vinh những đóng góp lớn lao, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

          Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài- Di sản văn hóa Việt Nam” do Liên đoàn Lao động TP Thái Nguyên phát động triển khai, từ 1/3 đến ngày 8/3, trường Tiểu học Sơn Cẩm 3 đã phát động cán bộ giáo viên, công nhân viên toàn trường mặc áo dài khi tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của đơn vị và các hoạt động công cộng; vận động mặc áo dài trong các ngày làm việc đảm bảo thuận tiện và phòng chống dịch covid 19. Tập trung đồng loạt vào ngày 8/3 nhằm lan tỏa, quảng bá  vẻ đẹp chiếc áo dài và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam. Ngay ngày 1/3/2021 ngày đầu tiên của đợt phát động toàn thể cán bộ, giáo viên Nhà trường đã rất trang hoàng trong tà áo dài để đón học sinh trở lại trường

Dưới đây là một số hình ảnh:.....

 

 

 

Người viết : Chủ tịch Công đoàn

                                                                                                                                                                                                                   Vũ Thu Hằng


Tác giả: Vũ Thu Hằng
Nguồn:TH Sơn Cẩm 3 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website