Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Sơn Cẩm 3
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • MỪNG XUÂN MỚI
  • THÔNG ĐIỆP 5K
  • Đại hội Đảng bộ xã Sơn Cẩm lần thứ XXII
  • Học sinh đi học trở lại!
  • Tổng kết năm học 2018-2019
  • Chuyen đề: Phòng chống bạo lực học đường 2019
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 78
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CẨM 3 TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2019 - 2020

TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CẨM 3

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH
 NĂM HỌC 2019 - 2020

Y tế học đường có vai trò cực kỳ quan trọng trong công tác chăm sóc sức ban đầu cho học sinh - những thế hệ tương lai của đất nước. Theo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Trường Tiểu học Sơn Cẩm 3 , sáng ngày 05 tháng 12 năm 2019, Trường Tiểu học Sơn Cẩm 3 phối hợp với Trạm y tếSơn Cẩm đã tiến hành kiểm tra sức khỏe cho 326/335 học sinh toàn trường.

Các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động… Kết quả sức khỏe loại A có 255 học sinh; Loại B có 57 học sinh; Loại C có 13 học sinh và loại D có 1 học sinh. Thể lực loại I là 277 học sinh; Loại II là 46 học sinh; Loại III là 3 học sinh. 

Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp với Trạm y tế xã Sơn Cẩm với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Các đợt khám bệnh này giúp cho công tác Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt hơn nữa công tác y tế trường học trong năm học 2019-2020 và các năm tiếp theo. Qua đó, thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường Tiểu học Sơn Cẩm 3 là việc làm hết sức thiết thực đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi khám bệnh của các y, bác sĩ Trạm y tế xã Sơn Cẩm tại Trường tiểu học Sơn Cẩm 3:


Tác giả: admin
Nguồn:thsoncam3.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website