Trường Tiểu học Sơn Cẩm 3 triển khai xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh đảm bảo môi trường học tập an toàn cho năm học 2021-2022

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn sáng ngày 09/9/2021 trường Tiểu học Sơn Cẩm 3 triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho 5 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 50 học sinh trong nhà trường. Quá trình triển khai lấy mẫu xét nghiệm diễn ra thuận lợi bởi sự phối hợp chặt chẽ giữa trạm y tế, nhà trường, phụ huynh và học sinh.Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp thì việc tổ chức xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 trong  cơ sở giáo dục sẽ giúp cho cô và trò yên tâm khi đến trường, khống chế và xử lý kịp thời nếu như có trường hợp ca bệnh . Mặc dù đang nằm trong vùng xanh nhưng Thái Nguyên vẫn là tỉnh có nguy cơ cao đối với dịch Covid-19 do trên địa bàn tỉnh có  nhiều khu công nghiêp tập trung, nhiều trường đại học với lưu lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, chuyên gia nước ngoài đến và học tâp….Vì thế việc triển khai xét nghiệm này có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo môi trường làm việc và học tập an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường. Trên đây là một số hình ảnh cụ thể.

Cán bộ y tế trường học

Đồng Thị Minh Thủy