Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Sơn Cẩm 3
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • MỪNG XUÂN MỚI
  • THÔNG ĐIỆP 5K
  • Đại hội Đảng bộ xã Sơn Cẩm lần thứ XXII
  • Học sinh đi học trở lại!
  • Tổng kết năm học 2018-2019
  • Chuyen đề: Phòng chống bạo lực học đường 2019
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 54
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ QUA ÁP DỤNG ỨNG DỤNG EDU.ONE TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CẨM 3

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ QUA ÁP DỤNG ỨNG DỤNG EDU.ONE TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN CẨM 3

Những năm gần đây, ngành giáo dục rất quan tâm đến việc ứng dụng CNTT vào hoạt động giảng dạy. Việc ứng dụng CNTT vào hoạt động dạy học đã dần thay đổi phương pháp giảng dạy học tập từ truyền thống sang phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người dạy và người học phát huy được khả năng tư duy, sáng tạo, sự chủ động và đạt hiệu quả. Từ mô hình lớp học tập trung đã dần chuyển sang các mô hình dạy học trực tuyến, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông đễ hỗ trợ các hoạt động giảng dạy, học tập. Qua đó, người học có thể tiếp cận tri thức mọi nơi, mọi lúc, có thể chủ động trong việc học tập và ứng dụng kiến thức vào thực tiễn. Sự bùng nổ về công nghệ giáo dục đã, đang và sẽ tạo ra những phương thức giáo dục phi truyền thống, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền giáo dục.

Ngày 03/6/2020, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 749/QĐ-TTg về việc phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Theo đó, Giáo dục là lĩnh vực được ưu tiên chuyển đổi số thứ 2 sau lĩnh vực Y tế. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của giáo dục và chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đóng vai trò hết sức quan trọng, không chỉ đối với ngành mà còn tác động rất lớn đối với đất nước.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục thành phố Thái Nguyên về công tác chuyển đổi số. Ban giám hiệu trường trường tiểu học Sơn Cẩm 3 đã họp và triển khai công tác chuyển đổi số trong giáo dục. Ngày 9 tháng 4 năm 2021 trường trường tiểu học Sơn Cẩm 3 đã tổ chức tập huấn cho giáo viên trong trường về ứng dụng Edu.One và thông qua đó hướng dẫn cho phụ huynh học sinh tiếp cận chuyển đổi số thông qua ứng dụng Edu.One với nhiều tính năng như: Học tập, xin nghỉ, báo bài..  giúp giáo viên và phụ huynh học sinh có thể trao đổi trục tuyến về tình hình học tập của học sinh..Buổi tập huấn đã thành công và được sự ủng hộ nhiệt tình của các giáo viên.

Dưới đây là một số hình ảnh cụ thể:


Tác giả: admin
Nguồn:TH Sơn Cẩm 3 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website